ชื่นชมทั้งอำเภอ เจ้าของโรงงานยกสำนักงาน เเละ โรงงาน ตั้ง รพ สนาม

ชื่นชมทั้งอำเภอ! เจ้าของโรงงานยกสำนักงาน เเละ โรงงาน ตั้ง รพ.สนาม รับคนตะพานหินป่ ว ยโ ค วิดกลับบ้าน

นายธนรักษ์ พงศ์วุฒิเศรษฐ์ นายก อบต.ห้วยเกตุ เจ้าของโรงงานผลิตเคมีเกษตรช้างแดง เลขที่ 394/1 หมู่ 3 ต.ห้วยเกตุ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร

เปิดเผยว่า หลังจากที่มีมาตรการล็อกดาวน์กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำให้ชาวตะพานหินที่ไปทำงานอยู่ในเมืองใหญ่และติดเชื้อโควิดต่างขอกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด

คือตะพานหินกันเป็นจำนวนมาก ทำให้โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชตะพานหินเตียงเต็มและไม่พอต่อการบริการแก่ผู้ที่ติดเชื้อโควิด

ดังนั้นตนจึงเห็นว่าถึงเวลาเเล้วที่ต้องเ สี ยสละเเละร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือสังคม จึงได้ร่วมปรึกษากับนายอำเภอตะพานหิน เเละ ผอ.รพ.ยุพราชฯ

นำโรงงานของตนซึ่งมีพื้นที่ 12 ไร่ มีอาคารเป็นตึกสำนักงาน 2 หลัง ที่เคยใช้เป็นออฟฟิศเเละห้องประชุมติดเเอร์อ ย่ างดี รวมถึงมีโกดังขนาดใหญ่อีก 2 หลังที่มีสภาพสมบูรณ์

ตีราคามูลค่ามากกว่า 40 ล้านบาทเเต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้งาน เนื่องจากโรงงานผลิตเคมีเกษตรช้างเเดงได้ย้ายฐานการผลิตไปอยู่ที่ ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิ ตร

มอบเเก่ศูนย์บริหารจัดการโ ค วิดตะพานหิน ให้ใช้อาคารสถานที่ในช่วงสภาวะวิกฤตโ ค วิดตามสมควรเเละตามเวลาที่เหมาะสม

โดยไม่คิดมูลค่าใดๆ ทั้งสิ้ น เพื่อให้ชาว อ.ตะพานหินได้มีโรงพยาบาลสนามที่เป็นห้องเเอร์ขนาด 70 เตียง เพื่อไว้ใช้เป็นที่พักรักษาตัวจากโ ร คไวรัสโ ค วิด

นายธนรักษ์ นายก อบต.ห้วยเกตุ หรือ “เฮียช้วงช้างเเดง” กล่าวเพิ่มเติมว่า พวกเราใช้เวลาเเค่ 4 วันในการดำเนินการจัดหาเตียงเพื่อใช้ในโรงพยาบาลสนามตะพานหินเเห่งนี้

โดยได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นอ ย่ างดี ซึ่งวันนี้ก็มีผู้ป่ ว ยทั้งชาย-หญิงเข้ามาใช้อาคารสถานที่เเล้ว

อีกทั้งมีบุคลากรทางการเเพทย์เเละฝ่ายปกครองมาช่วยกันดูเเลอ ย่ างดี ขอบคุ ณภาพข่าว/เรื่องจากmgr0nline