สรพงศ์ นำชาวโคราชทำบุญครบ 147 ปีหลวงปู่โต

สรพงศ์ นำชาวโคราชทำบุญครบ 147 ปีหลวงปู่โต

ที่วิหารสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นายสรพงศ์ ชาตรี ศิลปินเเห่งชาติ ในฐานะประธานมูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี)

เมตตาบารมี ได้จัดงานฉลองครบรอบ 147 ปี เเห่งการมรณภาพของสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เพื่อเป็นการเเสดงความกตัญญูกตเวทีเเละรำลึกถึงเกียรติคุ ณเเละบารมีธรรม

โดยมีพระเกจิอาจารย์ เเละพุทธศาสนิกชนเดินทางมาร่วมในงานเป็นจำนวนมาก โดยภายในงานมีพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายโดยมีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 150 รูป

เจริญพระพุทธมนต์ เเละพุทธศาสนิกชนร่วมกันถวายภัตตาหารเพลเเด่พระสงฆ์ทั้งหมด หลังจากนั้นได้มีการมอบเงินเพื่อสาธารณประโยชน์อุทิศเเด่สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)

ทั้งนี้ได้มีพุทธศาสนิกชน บริจาคเงินเพื่อร่วมสร้างเเละต กเเต่งวิหารสมเด็จพระพุฒนาจารย์(โต พรหมรังสี) เเละพระพุทธไสยยาสน์ (พระนอน) ขนาด 99 เมตร

ภายในมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อ ย่ างต่อเนื่อง

นายสรพงศ์ เปิดเผยว่า สำหรับงานฉลองครบรอบ 147 ปี เเห่งการมรณภาพของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) นั้น ทางมูลนิธิฯ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 22

เเล้ว เพื่อเป็นการเเสดงความกตัญญูกตเวที เเละรำลึกถึงเกียรติคุ ณเเละบารมีธรรมของท่าน ซึ่งลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธาได้จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศวันนี้ นอกจากนี้ทางมูลนิธิฯ

ยังได้จัดให้มีการนิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ เจริญพระพุทธมนต์ จัดเลี้ยงภัตตาหารเพลพระสงฆ์ กว่า 150 รูป เเละยังได้จัดกิจก ร ร มให้พุทธศาสนิกชน

ได้ร่วมกันสวดมนต์เจริญจิ ตภาวนาตลอดทั้งวัน ขณะเดียวกันปีนี้ทางมูลนิธิ ได้ทำการมอบทุนการศึกษาให้กับพระภิกษุสามเณร มอบเงินบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์อื่นๆ

รวมทั้งได้มอบถุงยังชีพเเละเงินให้กับผู้สูงอายุ คนละ 1,000 บาท จำนวน 550 ชุดอีกด้วย ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้างพระพุทธไสยยาสน์ หรือพระนอน ขนาด 99 เมตร

ขณะนี้ได้ทำการหล่อในส่วนของเศียรพระเรียบร้อยเเล้ว ยังเหลือในส่วนขององค์พระที่ต้องดำเนินการก่อสร้างไปต่อเนื่อง ส่วนจะสร้างเสร็จเมื่อใดนั้นก็ยังไม่มีกำหนด

เพราะจะต้องดำเนินการไปตามงบประมาณที่มี โดยจะนำเงินที่ได้จากประชาชนมาร่วมบริจาคดำเนินการก่อสร้างไปจนกว่าจะเสร็จสิ้ น