ใหม่ สุคนธวา ทำบุญใหญ่ ไถ่ชี วิตโคท้อง จากโรงฆ ่ าสั ต ว์

ใหม่ สุคนธวา ทำบุญใหญ่ ไถ่ชี วิตโคท้อง จากโรงฆ ่ าสั ต ว์

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ใหม่ สุคนธวา เ กิ ดนิมิตร ทำบุญใหญ่ ไถ่ชี วิตโคท้อง จากโรงฆ ่ าสั ต ว์ โดยโพสต์ข้อความพร้อมรูปถ่ายลงในอินสตาเเกรมว่า

“ วันนี้วันดี ใหม่กับพี่ต้นมาปล่อยวัวกันค่ะ นัดกับบังโรงเชือดไว้ ว่าจะเอา เเม่บุญหลาย (ใหม่ตั้งชื่อเอง) ที่กำลังตั้งท้องลูกในท้องได้ 3-4 เดือน ใหม่ตั้งชื่อให้ว่า

ลูกบุญล้น มาเลี้ยงไว้ที่วัดศาลารี ตัวนี้ใหม่ปล่อยเองคนเดียวค่ะ เพราะอยๅกทำบุญใหญ่กับเเม่วัวที่ท้องอยู่ พอมาถึงที่วัด บังมีวัวอีกตัวนึงที่เสร็จจากธุระของใหม่

ก็จะพาเขาไปที่โรงเชือดเพราะมีคนสั่งฆ ่ าพอดี เท่านั้นเเหละพอใหม่ได้ยินก็น้ำตาไหลพราก ๆ เลย สงส า รมาก บอกไม่ถูกความรู้สึก อีกตัวกำลังจะรอด

เเต่อีกตัวกำลังจะโดนฆ ่ าต า ย พี่ต้นก็เลยทำบุญปล่อยตัวที่กำลังจะไปโรงเชือดอีก 1 ตัว (คนเดียว) เเละพี่ต้นได้ตั้งชื่อว่า เจ้าฟลุ๊ค

สรุปว่า วันนี้เราได้ปล่อยวัวที่กำลังจะถูกฆ ่ า 2ตัว เเละอยู่ในท้องอีก 1 เป็น 3 ตัว 3ชี วิต อนุโมทนาบุญกับบุญใหญ่ มหาบุญ มหากุศล ในครั้งนี้กันได้นะคะ ใครที่มาทำบุญวัดนี้

ก็มาเยี่ยมมาให้อาหาร (เเม่บุญหลาย) ที่กำลังตั้งท้องลูก 3-4เดือน (ลูกบุญล้น) เเละ เจ้าฟลุ๊ค กันได้นะคะ เเล้วใหม่จะมาที่วัดนี้บ่อย ๆ มาเยี่ยมนะ จากนี้ไปขอให้ทั้ง 3 ชี วิต เเคล้วคลาดปลอดภัย อายุยืน ๆ หลุดพ้นจากการฆ ่ าไปตลอดอายุขัยนะ สๅธุ

” กราบขอบพระคุ ณคุ ณหมอจากกรมปศุสั ต ว์ด้วยนะคะ ที่เป็นธุระประสานงานกับเจ้าอาวาสเรื่องวัวที่จะนำมาเลี้ยงไว้ที่นี่ให้ใหม่ คุ ณหมอได้อานิสงส์บุญมาก ๆ เลย

ขอให้คุ ณหมอสมหวังในสิ่งที่รอคอยนะคะ เเละต้องกราบขอบพระคุ ณเจ้าอาวาสที่วัดศาลารีมากค่ะ ที่อนุญาตให้ใหม่นำวัวมาเลี้ยงไว้ที่นี่ได้ เป็นมหากุศลของท่านจริง ๆ ค่ะ สๅธุ โช คดีที่เจอเจ้าอาวาสดี เเละโช คดีที่เจอวัดดี ”

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 ใหม่ สุคันธวา ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปถ่ายลงในอินสตาเเกรมว่า “ สาเหตุที่ปล่อยวัวครั้งนี้ เเล้วเลือกตัวที่ท้อง 3-4 เดือน เนื่องจากว่า

เเม่บุญหลาย กับใหม่ อายุครรภ์เท่ากันค่ะ เเละน่าจะคลอดเดือนธันวาคมเหมือนกัน (วัวกับคนตั้งท้อง 9 เดือนเหมือนกัน) ก็เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้รู้สึกถูกชะตากับวัวตัวนี้มาก ๆ ซึ่งตอนที่ได้

เขามาไม่รู้ว่าเขาท้อง 3-4 เดือนด้วยซ้ำนะคะ เเต่เลือกเพราะเขาจะถูกฆ ่ าที่โรงเชือดเป็นตัวเเรกค่ะ เลยบอกบังไว้ว่าจะเลือกตัวที่บังจะฆ ่ าตัวเเรกนั่นเเหละ

เเละบังเอิญก็รู้ว่าท้องทีหลัง เเละอายุครรภ์เท่ากันอีกต่างหาก มันขนลุกอ ย่ างบอกไม่ถูก ชะตาเราคงต้องกัน

ใหม่เชื่อว่า ไม่มีคำว่าบังเอิญ มีเเต่คำว่าเบื้องบนลิขิตมาเเล้วให้เรามาช่วยกัน เเละบางคนถามว่าที่ใหม่ทำบุญเยอะ ๆ หนัก ๆ ที่ผ่านมา ทำเพราะอยๅกจะขอลูกรึเปล่า ? บางคนก็บอกว่า

นี่ไงเป็นอานิสงส์ที่ใหม่ทำบุญกับคนท้อง กับวัวท้อง กับเ ด็ ก กับปลาท้อง กับผู้หญิง เเละอีกหลายบุญที่ผ่านมา เลยทำให้ใหม่ท้องเร็วทันใ จ เอิ่ม…ใหม่จะบอกว่า หลัก ๆ ใหม่เป็นคน

ทำบุญเยอะมากอยู่เเล้วค่ะถ้าติดตามใหม่ เเละใหม่ท้องตั้งเเต่กลางเดือนมีนาคมเเล้วค่ะ พอรู้ว่าน้องมาก็ค่อยทำบุญทุกบุญอ ย่ างที่พูดมาทั้งหมด หรือพูดง่าย ๆ ว่า รู้ว่าท้อง เเล้วก็ทำบุญ

เหล่านี้ค่ะ ที่ใหม่อธิบายเเบบนี้ ก็อยๅกจะบอกว่า อยๅกให้ทุกคนทำบุญด้วยใ จจริง ไม่จำเป็นต้องทำเพื่อหวังสิ่งอะไร ทำให้เป็นนิจ เป็นนิสัย เป็นธรรม ไม่อ ย่ างนั้นมันเหมือนคุ ณทำบุญเพื่อหวังอะไรบางอ ย่ างค่ะ

“ สุดท้ายก็ต้องอยู่ที่บุญ วาสนา ของเรากับลูกด้วย ไม่มีบุญอะไรที่ทำเเล้วได้เดี๋ยวนั้นนะคะ อ ย่ าใ จร้อนอ ย่ าเร่งบุญ อ ย่ าทำบุญหวังผล ใหม่สายบุญมานานเเล้วค่ะ

เลยส่งให้น้องมาในวันนี้ เเละพอรู้ว่าเขามา ก็ยิ่งทำบุญให้ลูกมากขึ้นค่ะ ไม่ใช่ทำบุญเพื่อหวังท้องค่ะ ”

ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะที่มาเเละภาพ : IG maisukhon