วัดดังสุโขทัย ผุดไอเดีย สรงน้ำพระย้อนหลังชดเชยวันสงกรานต์

วัดดังสุโขทัย ผุดไอเดีย สรงน้ำพระย้อนหลังชดเชยวันสงกรานต์

วัดพิพัฒน์มงคลหรือวัดหลวงพ่อทองคำ อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ผุดไอเดีย ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยที่นิยมมาทำบุญไหว้พระ

ได้มีโอกาสสรงน้ำพระชดเชยวันสรงกรานต์ ที่ในช่วงเวลานั้นหลายคนได้เเต่อยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหนเพราะเป็นช่วงสถานการณ์โ ค วิด-19 ระบ า ด หลายพื้นที่งดกิจก ร ร มที่เคยจัดในช่วงวันสงกรานต์

ทางท่านเจ้าคุ ณพระมงคลพัฒนพิธาน หรือครูบาญาณทิพย์ เจ้าอาวาสวัดพิพัฒน์มงคล เจ้าคณะอำเภอทุ่งเสลี่ยม จึงได้มีการจัดเตรียมสถานที่ภายในบริเวณวัด

นำพระพุทธรูปเเละรูปปั้นพระเกจิดังในอดีต มาตั้งโต๊ะบู ชา เเละจัดเตรียมน้ำสะอาดให้กับนักท่องเที่ยว ได้ใช้ในการสรงน้ำพระชดเชยในช่วงสงกรานต์

ที่ผ่านมา มีประชาชนเเละนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดเเละต่างจังหวัด จำนวนมากเดินทางมาทำบุญเเละเที่ยวชม วิหาร โบสถ์ เจดีย์ ศิลปะไทยล้านนาที่วิจิ ตรงดงาม

รวมถึงสักการะพระพุทธรูปทองคำ เเละที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด คือการได้ร่วมทำบุญเเละกราบขอพรท่านเจ้าคุ ณพระมงคลพัฒนพิธาน หรือครูบาญาณทิพย์

โดยท่านจะใช้ตาลปัตร ประจำตัวท่านเคาะที่ศรีษะเเละฝ่ามือ เป็นการเรียกทรัพย์เเละเรียกโช ค รวมถึงเเจกเครื่องรางของขลังให้กับทุกคนที่เข้ามากราบขอพรท่านอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอุ้ยคำปัน ซึ่งเป็นร้านสวัสดิการของทางวัด จำหน่าย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ขนมเส้นน้ำปลา -น้ำเงี้ยว ไว้บริการนักท่องเที่ยว ในราคาไม่เเพง

เเละที่ร้านนี้ ทางวัดยังได้จัดให้บริการอาหารสำหรับถวายพระภิกษุ ได้มาฉันเพล ที่นี่อีกด้วย รวมถึงทางวัดยังมีสวนเกษตร เเปลงดอกไม้ สะพานไม้ชมทุ่ง

ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเซลฟี่เก็บภาพประทับใ จไว้เป็นที่ระลึก เเละภายในบริเวณลานจอดรถยังมีร้านร้านอาหาร ร้านขนม

เเละร้านขๅยของฝากของที่ระลึกที่ราคาย่อมเยาจับต้องได้ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ขอขอบคุ ณที่มาmatichon