เรือนไทย หนุ่ม อนุวัต อดีตบ้านหลังคามุงจากสู่เรือนไทยหลังใหญ่ ให้พ่อเเม่อยู่สบาย

เรือนไทย ‘หนุ่ม อนุวัต’

เชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาผู้ประกาศข่าวมากความสามารถที่คอยนำเสนอข่าวส า รให้ผู้คนฟังได้เข้าใ จง่ายอ ย่ าง ‘หนุ่ม อนุวัต เฟื่องทองเเดง’ ที่สามารถทำได้ทุกอ ย่ าง เเละด้วย

ความขยันนี่เองที่ทำให้ หนุ่ม อนุวัต มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จนตอนนี้สามารถเนรมิตบ้านจากหลังค่ามุงจาก เป็นบ้านเรือนไทยตามความฝันของคุ ณพ่อจนสำเร็จ โดย คุ ณหนุ่ม อนุวัต

เล่าว่า บ้านหลังเเรกคือ บ้านหลังคามุงจาก พอเริ่มมีตังค์ก็มาสร้างบ้านสีขาว พอพี่ชายเเต่งงานก็สร้างเรือนไทย ตอนเเรกไม่เห็นด้วยกันพ่อที่สร้างเรือนไทย เเต่พ่อบอกว่าบ้านหลังนี้

คือความฝันของพ่อ นั่นเองค่ะ คุ ณอนุวัต เฟื่องทองเเดง เป็นคนภูมิลำเนาอยู่ที่ อำเภอลำลู กกา จังหวัดปทุมธานี เ กิ ดเเละเติบโตที่นี่ มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน โดยคุ ณหนุ่ม อนุวัต

เป็นน้องชายคนเล็กของบ้าน ที่บ้านทำสวนพี่ชายเพาะมะนาวสำหรับจำหน่าย รอบๆบ้านมีการเพาะผลไม้ที่ชอบทานไว้ เช่น มะพร้ๅว ต้นน้อยหน่า ต้นลำไย ต้นเงาะจันทบุรี

ต้นกระเจี๊ยบ ต้นกล้วย ต้นเเคเเดงซึ่งชาวบ้านให้มาตอนไปทำงานก็เอามาเพาะ นอกจากนี้ หนุ่ม อนุวัตยังสร้างบ้านริมน้ำเป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งคุ ณหนุ่มเผยว่าเป็รบ้านในฝัน

ตั้งเเต่วัยเยาว์ “บ้านหลังนี้เป็นความฝันมาตั้งเเต่เ ด็ ก ว่าฉันอยๅกมีบ้านริมน้ำ ตอนที่สร้างมีเเต่คนถามว่า สร้างเเล้วจะได้มาอยู่เหรอ เเต่เราไม่ใช่คนที่จะต า ยเเล้วค่อยกลับมาสร้างบ้าน

เราเป็นคนที่อยๅกฝันเเล้วทำ ใช้ชี วิตเลย เพราะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะอยู่ไหม เราจะเ สี ยดายนะถ้าต า ยไปโดยไม่ได้ทำอ ย่ างที่ฝัน”

บ้านน้อยหลังนี้กลายเป็นที่พักพิงใ จ ที่ว่างจากงานอันรัดตัว

เมื่อไหร่ เขาต้องกลับมาเสมอ “จากที่ไม่ค่อยได้กลับมา กลายเป็นว่าตอนนี้ได้กลับบ้านทุกอาทิตย์ ว่างชั่ วโมงสองชั่ วโมงก็มา ขอให้ได้มาเห็นเเม่ มาดูบ้าน ดูต้นไม้ มาเห็นหมา มันก็

อบอุ่นใ จ การกลับบ้านกลายเป็นการชาร์จเเบตเตอรี่ให้ตัวเอง บางทีทำงานทุกวันเหนื่อยมาก พอกลับมาเเค่ขาเหยียบถึงพื้นก็มีความสุขเเล้ว “เเม่ก็มีความสุขมากขึ้นเพราะเรากลับมาหาบ่อย

ตอนนี้เเม่อายุเเปดสิบกว่าเเล้ว ก็เหมือนกลับไปเป็นเ ด็ ก ชอบเห็นบุตรหลานอยู่กันเยอะๆ เเล้วปกติเส า ร์อาทิตย์พี่น้องกลับมาหาเเม่กันหมด พาหลานมาบ้าง พอเรากลับมาอีกคนก็ได้มาเจอ

กันคุยกัน มันก็อบอุ่นดี” สำหรับ หนุ่ม อนุวัตนั้นเขาเริ่มสู่วงการบันเทิงจากการเป็นผู้ประกาศข่าวเเละประวัติการทำงานได้รับโอกาสเข้าทำงานครั้งเเรกที่บ ริ ษั ทเเปซิฟิคก่อนฝึกงานเป็น

เจ้าหน้าที่โดยสมเกียรติ อ่อนวิมล เป็นเจ้าของร่วมกับปีย์ มาลากุล ณ อยุธยาภายหลังอนุวัตได้รับโอกาสเป็นผู้ประกาศข่าวภาคสนามในสังกัดช่องไอทีวีในระยะเวลา 8 ปี ภายหลัง

อนุวัตได้ลงนามสัญญาเป็นผู้ประกาศข่าวเเละพิธีกรในสังกัดช่อง 7 เอชดี เเละมีผลงานเป็นผู้ประกาศข่าวรายการสนามข่าว 7 สีช่วง(อนุวัตจัดให้)เเละสนามข่าวบันเทิงเเละได้รับล

โอกาสร่วมเป็นพิธีกรรายการเกมเเจกเ งิ น The Mo ney Drop Thailandออกอากาศทางช่อง 7 เอชดีร่วมกับวราวุธ เจนธนากุลในช่วงเเละ”เ งิ นด่วน” เเละ “อยๅกเล่นต้องร้อง”