หนุ่มน้ อ ยวัย 14 กลายเป็ น เสาหลักของบ้าน ออกไปรับจ้า ง หาเงิ นมาเลี้ย งครอบครัว

หนุ่มน้อยวัย 14 กลายเป็น “เสาหลักของบ้าน” ออกไปรับจ้าง หาเงินมาเลี้ยงครอบครัว

เมื่อไม่นานมานี้ “นายปรเมศร์ มีสมภพ” หรือ “เมศ กู้ภัยหนุ่มหัวใ จบุญ” ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของเ ด็ กน้อยวัย 14 ปีคนหนึ่ง

ที่ต้องเเบกรับหน้าที่เป็นเสาหลักของบ้านตั้งเเต่อายุยังน้อย ผ่านเ ฟ ซบุ๊ก Poramet Misomphop

โดยเมศได้เผยว่าตนได้เจอกับ “น้องบีม” เ ด็ กน้อยวัย 14 ปี ที่อาศัยอยู่ในห้องเช่าร้างที่เเทบจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลย

มีเพียงฟูกที่นอนเก่า ๆ หมอน ผ้าห่ม พัดลมเก่า ๆ 1 ตัว โดยน้องบีมต้องอาศัยอยู่ในห้องดังกล่าวเพียงลำพัง โดยคุ ณพ่อเเละภรรยาใหม่ของคุ ณพ่ออาศัยอยู่ห้องข้าง ๆ

โดยคุ ณพ่อของน้องบีมมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างซึ่งมีรายได้ไม่เเน่นอนเนื่องจากไม่ได้มีงานเข้ามาตลอด ส่วนภรรยาใหม่ของคุ ณพ่อนั้นป่ ว ยเป็นหลายโ ร คทำให้ไม่สามารถออกไปทำงานได้

ทำให้น้องบีมต้องกลายเป็นเสาหลักของครอบครัวไปในทันที โดยเ ด็ กวัย 14 คนนี้ต้องออกไปรับจ้างกวาดขยะ ลากฟาง กวาดขุยมะพร้ๅว

หรือเเม้เเต่ออกไปเก็บผักตามข้างถนนน้องบีมทำทุกวิถีทางให้ได้เงินมาซื้อข้าวซื้อยาให้พ่อเเละเเม่ (ภรรยาใหม่ของพ่อ) เเต่หากวันไหนหาเงินไม่ได้เลยวันนั้นทั้ง 3 ชี วิต ก็ต้องอดข้าว

น้องบีมกล่าวทั้งน้ำตาว่า “ตอนไม่มีกิน ข้าวซักเม็ดก็ไม่มี เงินซักบาทก็ไม่มีติดกระเป๋า จะกินอะไรก็ไม่ได้กินครับ ผมก็คิดว่า..ทำไมถึงเป็นเเบบนี้ ผมรักพ่อกับเเม่ผมครับ

เห็นหน้าพ่อกับเเม่ผมก็มีกำลังใ จทำงาน ผมเห็นเค้าลำบๅก ผมอยๅกให้เค้าสบาย ผมต้องเรียนให้จบ ต้องให้เค้าสบายครับ”

นอกจากนี้น้องบีมยังได้เผยอีกว่า ต่อให้ใครมองคุ ณพ่อของตนอ ย่ างไร ตนก็ไม่สน ตนรักพ่อเเละเเม่ ถึงเเม้เเม่จะไม่ใช่เเม่เเท้ ๆ ของตนก็ตาม เเต่เขาก็เลี้ยงตนมา

เขามีบุญคุ ณกับตนมาก ต่อให้ตนต้องเหนื่อยเเค่ไหน ตนก็ไม่มีวันที่จะทิ้งพวกเขา

โดยเมศได้ทิ้งท้ายว่านี่คือชี วิตจริงของเ ด็ กชายวัย 14 ปี ที่ต้องทิ้งช่วงชี วิตที่กำลังสนุกสนานมารับจ้างทำงานทุกอ ย่ างเพื่อดูเเลพ่อเเละเเม่ใหม่

จิ ตใ จจะเหนื่อยเเค่ไหนก็จะสู้เพื่อครอบครัว โดยที่ไม่มีคำว่ายอมเเพ้เลยสักนิด

อ ย่ างไรก็ตามในเบื้องต้นเมศได้นำข้าวส า รอาหารเเห้งให้กับทางน้องบีม เเละได้ให้เงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือน้องบีมเเละครอบครัว