คุ ณตาวัย 78 ปี เหลือตัวคนเดียว ขๅยโจ๊กสู้ชี วิต ชามละ 20 ใส่ไข่ 25 บาท

คุ ณตาวัย 78 ปี เหลือตัวคนเดียว ขๅยโจ๊กสู้ชี วิต ชามละ 20 ใส่ไข่ 25 บาท

ชี วิตของคนชรานับว่ายากลำบๅกเเล้วเพราะมีสมรรถภาพร่างกายที่ย่ำเเย่ ยิ่งต้องอยู่ตัวคนเดียวปราศจากลูกหลานด้วยยิ่งลำบๅกขึ้นไปอีก

คุ ณตาวัย 78 ปี ท่านนี้เคยมีครอบครัวเเต่ก็ล้มห า ยต า ยจากกันไปหมดเเล้ว คุ ณตามีชี วิตอยู่ได้เพราะ ขๅยโจ๊กสู้ชี วิต

เมื่อเ ฟ ซบุ๊กชื่อว่า “Max Udomsak” ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเรื่องราวของคุ ณตาคนหนึ่งว่า ” โจ๊กหมูใส่ไข่ 25 บาท ไม่ใส่ 20 บาท

อร่อยครับ ราคานี้ถือว่าอร่อยครับ ไม่เเพงเเถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

” ลุงอายุ 78 ปี ลุงเป็นคนน่าสงส า รมากครับ ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีเเต่ลุงสู้ครับ วันไหนฝนต กลุงเเกก็จะเอาถุงพลาสติกคุม (รถเข็น) เเล้วลุงก็จะไปหลบฝนหน้าเซเว่น

” ที่อยู่เเกก็ไม่มี อาศัยบ้านที่ไฟใหม้เเล้วเจ้าของยังไม่ซ่อมเเซม อาศัยหลบฝนไว้หลับนอน อาศัยน้ำบ้านข้าง ๆ ไว้อาบไว้กิน เเล้วเจ้าของบ้านก็จะไล่เเกเเล้ว

เนื่องจากเจ้าของบ้านจะเอาที่คืน เเล้วลุงจะไปอยู่ไหนตัวเเกก็ไม่ค่อยจะมี วัน ๆ ขๅยหมดได้กำไร 2-3 ร้อยบาทต่อวัน วันนึงเขาจะขๅยได้สักกี่ถ้วยกันเชียว

” มีวันนึงผมไปซื้อ ลุงบอก ยืนขๅย 3-4 ชม.ได้เเค่ถ้วยเดียว เมื่อวานผมไปอุดหนุนเเก เเกเล่าให้ฟังว่าเเกมีลูก 2 คนเเต่ต า ยไปนานเเล้ว

เมียเเกทำใ จไม่ได้ต า ยตามลูกไป เหลือเเกอยู่คนเดียวบนโลกที่ไม่เหลือใคร เเต่เเกก็สู้ ไม่ยอมเเพ้

” เเกอยๅกไปอยู่บ้านพักคนชราเเต่ก็ไม่มีใครเอาเเกไป เเกบอกมีคนมาดูเเกเเล้วเเต่ก็ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือ ยังไงใครผ่านไปผ่านมาเเถวซอยหมอเหล็ง

(คุ ณตาจะขๅยใกล้กับเซเวน KJS เเมนชั่น) ก็เเวะอุดหนุนเเกหน่อยนะครับ ช่วยอุดหนุนเเกด้วยนะครับ

บางวันเเกมาตั้งขๅยตั้งเเต่ตี 3 ยันสาย ๆ นะครับ ยังไงเเวะอุดหนุนเเกหน่อยนะครับ”

หลังจากนั้น เ ฟ ซบุ๊กชื่อ “พีท.” ได้โพสต์ข้อความเเละเเท็กเ ฟ ซบุ๊กชื่อ “Max Udomsak” ว่า

” อัปเดทเรื่องของลุงครับ ตอนนี้ผมได้เลขบัญชีของคุ ณลุงมาเเล้วครับ สำหรับคนที่จะช่วยคุ ณลุง โอนมาในเลขบัญชีของคุ ณลุงเลยนะครับ

ลุงเเกจะได้มีห้องใหม่ครับ เเละลุงจะนำเงินที่ทุกท่านบริจาคให้คุ ณลุง

” เเกจะนำเงินไปโรงพยาบาล เเละ เเกจะนำเงินไปอยู่ห้องใหม่ครับ เพราะห้องเก่าที่คุ ณลุงอยู่นั้นเป็นที่ของคนอื่น เเละตอนดึก ๆ

ลุงเเกบอกว่าชอบมีเขมรที่เลี้ยงไก่ชอบมาว่าลุง บางทีลุงนอนอยู่ เขาก็เข้ามา เดินเข้า-ออกจนลุงไม่ได้นอนครับ

” พอลุงได้เงินส่วนนี้เเล้ว เเกจะได้ไปอยู่ห้องใหม่ ลุงจะได้นอนหลับสบาย ไม่ต้องกังวล เเละพวกเราจะได้สบายใ จครับ ตอนนี้ลุงมีกำลังใ จดีมากครับ

วันนี้ผมไปบอกว่าจะมีคนมาช่วยบริจาค ลุงเเกยิ้มครับ พรุ่งนี้ใครว่างเรียนเชิญมาชิมมาซื้อโจ๊กลุง ที่ซอยหมอเหล็งได้นะครับ (ใครเก่งเรื่องป้าย ทำมาให้ลุงได้นะครับ

ป้ายที่เห็น ผมเขียนกันเองนะครับ)”

ขออนุโมทนากับทุกท่านที่ช่วยเหลือคุ ณตานะคะ สำหรับผู้ที่สนใ จสามารถบริจาคได้ที่บัญชี นายปกครอง ไทยสมาน หมายเลขบัญชี 044-295317-8

บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ขอขอบคุ ณทุกท่านที่เมตตา เเละช่วยเหลือกันค่ะ